Scholar Guide : ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อ ประเทศนิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์, ศึกษาต่อนิวซีแลนด์, เรียนต่อนิวซีแลนด์,แนะแนวเรียนต่อนิวซีแลนด์                                                  

คุณเฉกชนก - กษณา สุนทรศารทูล ผู้ปกครองน้องจุลเฉกอยากให้ลูกได้รับการศึกษาดีๆและเก่งภาษาเพื่ออนาคตของลูก คงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ทุกคนปรารถนา แต่การตัดสินใจจะส่งแก้วตาดวงใจที่รักและหวงแหนของพ่อแม่ไปที่ไหน คงทำได้ไม่ง่ายนัก

ข้อมูลที่มีหลากหลายก็คงช่วยให้เราเข้าใจได้ดีขึ้น แต่ความมั่นใจ และวางใจนั้นไม่ได้มาได้โดยง่าย

ครอบครัวเราอาจจะโชคดีที่มีประสบการณ์ทั้งโดยตรงและของเพื่อนต่างชาติที่นำมาใช้ในการประกอบการตัดสินใจ สำหรับตัวเลือกระหว่าง อเมริกา ออสเตรเลีย หรือ นิวซีแลนด์

ต้องสารภาพว่าตอนแรก นิวซีแลนด์เป็นรองออสเตรเลียเพราะความคิดแคบๆเดิมๆว่า “นิวซีแลนด์มีแต่แกะ” แต่หลังจากอ่านหนังสือแบบเปิดโลกออกจากกะลา บวกกับคำแนะนำของเพื่อนที่โชคโชนด้วยประสบการณ์ส่งลูกเรียนต่างประเทศ ก็ตัดสินใจได้ทันทีว่า “100 % นิวซีแลนด์” ด้วยเหตุผลรอบด้าน ได้แก่ สภาพสังคมที่เป็นมิตรกับคนต่างชาติ มีมาตรฐานชีวิตที่ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องอาชญากรรม สภาพแวดล้อมสะอาดและปลอดมลพิษ ระบบการศึกษาที่มีมาตรฐานใกล้เคียงระหว่างเอกชนกับของรัฐ ค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่าย อัตราแลกเปลี่ยน และทางเลือกรวมทั้งโอกาสเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ซึ่งจะกล่าวโดยรวมก็คือ สบายใจ สบายกระเป๋า และเด็กมีโอกาสได้รับการศึกษาและเติบโตเป็นคนอย่างสมบูรณ์

เลือกประเทศได้แล้วปัญหาใหญ่สุดท้ายคือ “คนแนะนำแนะแนว” อย่างที่กล่าวมาแล้วว่า ลูกเราทั้งคน และการลงทุนในการศึกษาของลูกทั้งที ถ้ามีตัวช่วยดีๆก็จะสมบูรณ์แบบ ก็ต้องบอกว่าโชคดีทีได้รู้จัก “สกอลาร์ ไกด์”

สกอลาร์ ไกด์ ให้บริการได้อย่างดีเยี่ยม สม่ำเสมอ เหมือนมีคนรู้จักที่ไว้ใจได้คอยแนะนำและดูแลลูกเราอีกแรงหนึ่ง คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราไม่ต้องมาเสียเวลาหาโรงเรียนที่ถูกใจ ไม่ต้องลองผิดลองถูก ไม่ต้องมากังวลเรื่องเอกสาร การติดต่อกับทางโรงเรียน

สามปีกว่าแล้วที่ลูกชายไปเรียนที่นิวซีแลนด์ เริ่มตั้งแต่เลือกโรงเรียน นัดหมายไปเยี่ยมชมโรงเรียน สกอลาร์ ไกด์ มีคำตอบสำหรับทุกคำถาม มีการจัดการที่ดี รวมไปถึงอำนวยความสะดวกในการทำวีซ่า จากวันแรกที่ลูกจากไป เขาเป็นเด็กชายตัวเล็กๆที่มุ่งมั่น มาวันนี้เขาเติบโตมาเป็น “ผู้ชาย” ที่สมบูรณ์ ด้วยระบบการศึกษาและสังคมเพื่อนที่ได้เปิดโอกาสให้เขาค้นพบตัวเองและกล้าเผชิญโลกอย่างสนุกสนานและเข้มแข็ง

สกอลาร์ ไกด์ มีส่วนสำคัญในเส้นทางเดินของครอบครัวเรา เปรียบเสมือนเพื่อนผู้รู้ มากด้วยประสบการณ์และเครือข่าย

เมื่อช่วงเดือนเมษาที่ผ่านมาครอบครัวเราก็แวะไปดูโรงเรียนให้ลูกสาว ตามที่ สกอลาร์ ไกด์ ช่วยแนะนำ ต้องขอบอกว่า ประทับใจมากๆ

สิ่งสำคัญอย่างสุดท้ายก็คือ สกอลาร์ ไกด์ ไม่คิดค่าบริการ

100 % นิวซีแลนด์ 100 % สกอลาร์ ไกด์

คุณเฉกชนก - กษณา สุนทรศารทูล
Scholar Guide : ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อ ประเทศนิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์, ศึกษาต่อนิวซีแลนด์, เรียนต่อนิวซีแลนด์,แนะแนวเรียนต่อนิวซีแลนด์

image
image
image
image
image
image
image
image
imageScholar Guide : ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อ ประเทศนิวซีแลนด์ เรียนนิวซีแลนด์, ศึกษาต่อนิวซีแลนด์, เรียนต่อนิวซีแลนด์,แนะแนวเรียนต่อนิวซีแลนด์